จ่อแจ้งข้อหา บีเอ็มกลับรถกลาง สะพานหัวช้าง นัดไกล่เกลี่ยคู่กรณี 8พ.ย.

บช.น. เผย เตรียมแจ้งข้อหา บีเอ็มหรูกลับรถกลาง สะพานหัวช้าง พร้อมนัดชำระค่าเสียหายให้คู่กรณี 8 พ.ย.นี้ ย้ำ กลับรถในที่ห้ามกลับผิดกฎหมาย

วันที่ 6 พ.ย.2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่คลิปรถบีเอ็มหรูป้ายแดงกลับรถกลาง สะพานหัวช้าง เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ที่ขับมาเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นั้น บช.น. ขอชี้แจง กรณีดังกล่าว สน.พญาไท ได้สอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า พบว่าคู่กรณีฝ่ายที่ 1 ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบีเอ็มยอมรับว่ากลับรถบนสะพานจริง และยินยอมชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมรถให้แก่คู่กรณีซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ที่ถูกรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งชนท้าย โดยพนักงานสอบสวนได้ให้คู่กรณีฝ่ายรถจักรยานยนต์ไปประเมินราคาค่าซ่อมแซม แล้วนัดไกล่เกลี่ยชำระค่าเสียหาย ในวันที่ 8 พ.ย.นี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินคดีนั้น พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้พิจารณาแล้ว เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 โดยในวันที่ 8 พ.ย. จะแจ้งข้อหาและทำการเปรียบเทียบปรับคนขับรถบีเอ็มในข้อหา กลับรถบนสะพาน มีโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท (มาตรา 53(2) ประกอบมาตรา 157) สำหรับคู่กรณีฝ่ายที่เหลือ ขณะนี้อยู่ระหว่างพักรักษาตัว เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการเฉี่ยวชน ในวันเดียวกันนั้นพนักงานสอบสวนจะได้นัดสอบปากคำเพื่อยืนยันข้อเท็จจริงในคดีต่อไป อ่านข่าว : อย่าหาทำ! รถหรูบีเอ็มป้ายแดง กลับรถกลางสะพาน ตัดหน้าจยย.-ล้มคว่ำ (คลิป)

ทั้งนี้ บช.น. จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนร่วมทาง โดยขอเน้นย้ำกรณีการกลับรถนั้น ห้ามมิให้ผู้ขับขี่กลับรถที่เขตปลอดภัย ที่คับขัน บนสะพาน หรือในระยะหนึ่งร้อยเมตรจากทางราบขอบเชิงสะพาน รวมถึง ห้ามมิให้กลับรถที่ทางร่วมทางแยก เว้นแต่มีเครื่องหมายจราจรให้กลับรถในบริเวณดังกล่าวได้ หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 นอกจากนี้ ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอันนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินทั้งของตนเองและผู้ใช้ทางร่วมด้วย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *