หนุ่มใจดี ช่วยเหลือแล้ว หลังพบลุงเก็บข้าวสารกลางแยก^

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางผู้ใชเฟสบุ๊คนามว่า Siri Dara ได้ออกมาโพสต์ภาพของลุงรายหนึ่ง ที่ได้กำลังก้มเก็บข้าวสารกลางสี่แยก โดยได้ระบุข้อความว่า

ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค Siri Dara

เห็นแล้วก็สงสารลุงคนนี้ ถุงข้าวสารแตกกลางสี่แยก แล้วจะเหลือให้เก็บใส่ถุงคืนแค่ไหน เราก็ไม่ได้ร่ำรวยมาก เลยเรียกลุง แล้วส่งเงินให้ลุง 100บาท บอกลุงไปซื้อเอาใหม่นะคะลุง มีน้อยก็ให้น้อยตามกำลัง นึกถึงถ้าเป็นเรา เราจะทำยังไง เห็นเต็มสองตา น่าสงสารค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่งต่อมาหลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนต่างมากได้เข้ามาเห็นใจและคอมเม้นต์กันมากมาย ตามหาลุงคนนี้ และล่าสุดได้มีหนุ่มใจดีรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ตามหา และได้เข้าไปให้ความช่วย โดยได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

วันนี้เข้าไปหาคุณลุงที่ทำข้าวสารตกกลางถนนมา ทางอยู่ในป่าลึกมาก สร้างเพลิงอยู่คนเดียว มีหมาทั้งหมด 5ตัว ไก่ 10-20ตัว ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ใช้ตะเกียงและการก่อฟินหุงข้าวกิน หดหู่ใจเกิน ต้องขอขอบคุณพี่ทรายพี่บอม และเพื่อนๆที่ช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยครับ ช่วยได้เท่าที่ช่วยครับ ถือว่าผมได้ทำบุญวันเกิดของผม ขอให้ทีมงานประสานงานช่วยเหลือเร็วๆนะครับ

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก โดยหวังว่าในเร็วๆนี้จะมีทีมงานและผู้ใจดีอีกมากมาย เข้าไปให้ความช่วยเหลือกับลุงคนนี้ ให้มีชีวิตที่ดีกันต่อไป

คลิป