เกือบโดนจับ บีลีฟ ลูกสาวตั๊ก ร้องไห้เลย ตำรวจโทรหา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นอย่างมากอย่างครอบครัวของ ตั๊ก บริบูรณ์ และ เอลซี่ ภรรยา เผยคลิปทางช่อง Believe QB ของน้องบีลีฟ ลูกสาว หนูเกือบโดนจับเพราะโดนตำรวจโทรมา วางแผนสอนลูกสาวรับมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เจอเหตุการณ์จริงจัง มีชายใส่ชุดตำรวจสวมรอยมาหลอกล่อเป็นเรื่องราวใหญ่โต ว่าทั้งน้องบีลีฟและคุณแม่ เข้าข่ายลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ให้โอนเงินหมื่นมาภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าไม่โอนทั้งน้องบีลีฟและคุณแม่จะโดนเนรเทศออกนอกประเทศ

ไม่อย่างนั้นจะต้องโดนจับ ถ้าเป็นข่าวไปพ่อเป็นคนดังจะเสียชื่อเสียง ชายนักแสดงใส่ชุดตำรวจเพื่อการแสดง แอ๊กติ้งเนียนจนน้องบีลีฟ เริ่มหน้าเสียขึ้นเรื่อยๆ พยายามโต้ตอบว่า ทำไมหลายปีที่แล้วไม่มีปัญหา ตำรวจตัวปลอมก็ทำให้กลัวว่า

ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องก็ต้องคุยกับพ่อแม่ งานนี้ทำลูกสาวตกใจร้องไห้ใหญ่เลยรีบไปปลุก พ่อตั๊ก ที่กำลังนอนอยู่ ว่าหนูไม่อยากโดนจับ ให้พ่อมาจ่ายเงิน โดย ตั๊ก ปะทะแก๊งคอลที่เตี๊ยมมา วางแผนสอนลูก แบบแนบเนียน พร้อมตอบโต้ตำรวจปลอมว่า

ไม่เชื่อ รู้ว่ามาหลอกลูกสาว น้องบีลีฟ เอะใจดูโทรศัพท์เป็นเบอร์ทีมงาน กว่าจะรู้ความจริง โดนหลอก พ่อตั๊กวางแผน ลูกสาวถึงกับถามทำไมไม่บอกหนูก่อน ซีเรียสเลย ก่อนแม่จะสอนลูกสาวให้ตั้งสติ จะได้ไม่โดนโกง และเวลามีสายแบบนี้โทรมาต้องทำยังไง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews