นายกอบต. แจงปม ส.อบต.บุกทำร้าย สาวโพสต์น้ำประปาขุ่น

จากกรณี น.ส.วิชุดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาว ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนว่า ถูกสมาชิก อบต.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ บุกเข้าไปทำร้ายถึงบ้าน หลังโพสต์ว่า น้ำประปาขุ่น โดย น.ส.วิชุดา ได้มีการแจ้งนายก อบต.กลับไม่มีความคืบหน้า และแจ้งตำรวจก็ไม่คืบหน้าเช่นกัน

ล่าสุดวันที่ 13 มิ.ย.2565 นายสุเวช พิทย์นางรอง นายก อบต.ละหานทราย เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่า น้ำประปาดังกล่าว อบต. เพิ่งได้รับการถ่ายโอนจากหมู่บ้านมาให้ อบต.รับผิดชอบ

วันที่ชาวบ้านโพสต์ เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องแล้ว แต่เป็นเวลาประมาณ 17.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่เลิกงานไปแล้ว หลังจากตนทราบเรื่อง ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเข้าไปแก้ไขภายใน 2 ชั่วโมงน้ำก็ใสเป็นปกติ

นายสุเวช กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบแชทที่คุยกัน ส่วนตัวคาดว่าต่างคนต่างแรงทั้งสองฝ่าย ทำให้เกิดการไม่ยอมกัน ก่อนจะเกิดเรื่อง คงจะไม่ใช่สาเหตุมาจากน้ำประปาขุ่นเพียงอย่างเดียว

โดยหลังจากนี้จะเรียกให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจากันเพื่อหาข้อยุติ เพราะทั้งสองเป็นคนบ้านเดียวกัน คงจะต้องรอให้ทุกอย่างมันเย็นลงก่อน จึงจะเรียกมาพูดคุยตามประสาชาวบ้าน

ขณะที่ ผู้เสียหาย ยังยืนยันว่า นายสงครามทำเกินกว่าเหตุ ทั้งที่มีคนโพสต์เรื่องน้ำประปาขุ่นหลายคน แต่จ้องมาทำร้ายตนเพียงคนเดียว การกระทำดังกล่าวของ ส.อบต.ละหานทราย ถือว่ารุนแรง

การร้องทุกข์ร้องเรียนของชาวบ้านเป็นเรื่องที่ดีต่อผู้นำที่จะเอาไปพัฒนา แต่กลับมาสร้างความวุ่นวายเสียเอง เสียดายและเสียใจ ที่อุตส่าห์เลือกมาเป็นตัวแทนหมู่บ้าน